Thăn ngoại bò mỹ - Striploin

Thăn ngoại bò Mỹ có tên tiếng Anh là Striploin, là phần thịt thăn có chút viền mỡ bên ngoài, rất thích hợp cho món bít-tết, nướng, phù hợp với những ai ưa thích mùi vị thơm ngậy đặc trưng của thịt bò Mỹ.

Thăn ngoại bò Mỹ là phần thịt nào?

Thăn ngoại bò Mỹ là phần thịt nằm ở tảng lưng, đã tách riêng phần thăn nội, xương và sụn. Phần thịt thăn ngoại bò Mỹ có tỷ lệ nạc cao xen kẽ với vân mỡ mịn đẹp tạo độ mềm mại và thơm ngon đặc biệt.

Thăn ngoại là phần thịt nằm ở tảng lưng gần hông của con bò. Thăn ngoại bò Mỹ có tỷ lệ nạc cao xen kẽ với lớp vân mỡ và có hàm lượng chất béo rất thấp. Đặc biệt, phần viền mỡ của thăn ngoại không hề gây cảm giác béo ngậy hoặc cung cấp quá nhiều cholesterol. Ngược lại, nó giúp tăng độ mềm ngon tuyệt hảo.

Sử dụng thịt thăn ngoại bò Mỹ Prime, bạn sẽ chế biến thành các món nướng, áp chảo, bỏ lò,...rất đa dạng, mùi vị đặc biệt ngon khi chế biến Steak. Vì vậy, phần thịt này được các bà nội trợ cũng như đầu bếp nhà hàng ưa chuộng. Thịt thăn ngoại bò Mỹ Prime cực lý tưởng cho món Steak.

 

Bò Prime (thượng hạng) trong xếp hạng bò Mỹ có gì đặc biệt?

Hạng Prime là hạng cao nhất trong các hạng thịt bò Mỹ Black Angus. Với chất lượng hảo hạng của mình, các phần cắt của bò thượng hạng Prime luôn được săn đón cho các món Steak thượng hạng, yêu cầu kĩ thuật cao.

Việc xếp hạng thịt bò sẽ dựa trên tỷ lệ vân mỡ trong thịt cũng như tuổi của con bò. Vân mỡ là những đốm và vệt chất béo màu sáng ở trên miếng thịt. Nếu mật độ vân mỡ càng cao thì thịt bò càng mềm, ngọt và thơm và giá cũng càng đắt. Bên cạnh đó tuổi của con bò cũng góp phần quan trọng quy định chất lượng thịt. Thịt bò có hương vị tốt nhất là khi bò được 18-24 tháng tuổi.

Có 8 xếp hạng thịt bò được Bộ Nông nghiệp Mỹ công nhận (theo thứ tự giảm dần):

      - Prime (Thượng hạng)

      - Choice (Cao cấp)

      - Select (Tốt)

      - Standard (Tiêu chuẩn)

      - Commercial (Thương mại)

      - Utility (Tiện ích)

      - Cutter (Thịt vụn)

      - Canner (Đóng hộp)

Trong số 8 loại thịt bò ở trên thì loại Prime và Choice được nhiều khách hàng yêu thích nhất. Sự khác biệt của hai loại này như sau:

Loại thượng hạng (Prime)

Loại thịt có chất lượng vân mỡ tốt nhất và có giá cả cao nhất bởi chỉ có 3% sản lượng bò Mỹ đạt tiêu chuẩn này. Thịt bò hạng Prime mềm, ngọt và thơm nhất.

Thịt bò Mỹ hạng Prime là loại thịt có chất lượng thơm ngon hảo hạng nhất

Loại cao cấp (Choice)

Chất lượng vân mỡ của loại thịt này thấp hơn loại Prime nhưng vẫn được xếp hạng rất cao. Đây là loại thịt được sử dụng phổ biến hơn Prime vì nó có vị ngon, độ mềm cao và có giá thấp hơn, phù hợp với nhiều người tiêu dùng. 

Thịt bò hạng Choice có giá thấp hơn, phù hợp với nhiều người tiêu dùng